Yếu sinh lý nên ăn gì

Yếu sinh lý nên ăn gì

Ăn uống hằng ngày thì rất phong phú nhưng đối với những người yếu sinh lý thì ăn như thế nào cho cải thiện sinh lý thì là một vấn đề khá lưu tâm. Bài viết sau sẽ giúp các bạn hiểu rõ mình nên ăn gì?

>> Yếu sinh lý là gì

>> Điều trị yếu sinh lý

Người yếu sinh lý có thể tìm đến những bài thuốc hỗ trợ từ y học cổ truyền như dâm dương hoắc, rau hẹ, ngài tằm… Tuy nhiên, không nên áp dụng tuỳ tiện mà phải đến cơ sở có uy tín để được chẩn trị chính xác.

Thực phẩm yếu sinh lý

Thực phẩm yếu sinh lý

Sau đây là một số bài thuốc hỗ trợ, nâng cao sức mạnh đàn ông.

Một số loại thuốc tăng cường sinh lý hay gọi là thuốc tình dục :

- Dâm dương hoắc: Có tác dụng tăng cường sinh lý, kích thích tình dục rất cao. Theo bản thảo Kinh tập chú, các mục tử thời xưa nhận thấy dê đực sau khi ăn lá cây này sẽ động dục mạnh, số lần và thời gian giao phối tăng lên rất nhiều. Dâm dương hoắc vị cay đắng, giúp bổ can thận, tráng dương, ích tinh, kích thích sinh dục, chuyên trị liệt dương. Dùng 4-12g/ngày dưới dạng ngâm rượu hoặc sắc.

Muốn có hiệu quả cao, nên lấy 250g mỡ dê rán cháy, vớt bỏ tóp rồi cho một kg dâm dương hoắc đã thái nhỏ vào, đảo đều cho thấm hết mỡ. Dùng dược liệu đã sao tẩm để ngâm rượu hoặc sắc uống.

- Rau hẹ: Lá và hạt hẹ đều tính ôn, vị cay, không độc giúp bổ thận, ích can, tráng dương, cố tinh. Người liệt dương, suy yếu tinh dục do thận suy dùng rất tốt (lấy thịt dê trắng thái mỏng, nhúng nước sôi cho tái rồi ăn với rau hẹ).

- Ngài tằm: Vị mặn, tính ấm, có tác dụng bổ thận, tráng dương, cường tinh, dùng cho người liệt dương, di tinh, tiểu đêm. Cách dùng ngài tằm 7 con (bỏ đầu, chân, cánh) sao vàng, tôm he bóc vỏ 20g. Hai thứ giã nát, trộn đều với 2 quả trứng gà rồi rán hoặc hấp ăn thường xuyên.

- Tôm: Có tác dụng bổ thận, kiện vị, hưng dương. Dùng phối hợp với tắc kè, hồi hương, hồ tiêu (tất cả sấy khô, tán thành bột) chữa yếu sinh lý. Hoặc sử dụng phối hợp với phấn hoa để cải thiện khả năng sinh dục của người yếu sinh lý. Rượu tắc kè có ích cho người yếu sinh lý.

- Tắc kè: Vị mặn, tính ôn, dùng bổ thận, ích tinh, trợ dương có thể ngâm rượu tắc kè khô hoặc tươi. Nếu ngâm tắc kè tươi: Trước hết, làm sạch tắc kè, bỏ hết phủ tạng, nên nhớ phần đuôi là quý nhất của con tắc kè. Dùng bông thấm cồn 70 độ lau sạch máu và dùng rượu 30 độ ngâm với gừng tươi giã nát, bóp đều vào tắc kè, ủ 30 phút để khử mùi tanh.

Rược tắc kè

Rược tắc kè

Lấy ra, để khô và tiến hành theo cách sau: Tắc kè thường ngâm theo đôi, một con đực, một con cái. Con đực thường có kích thước to và dài hơn. Thường ngâm nhiều đôi, tùy điều kiện (thông thường 5 đôi). Cho tắc kè đã chuẩn bị như trên vào bình có dung tích thích hợp. Dùng rượu 45 – 50 độ đổ ngập tắc kè (một phần tắc kè, 5 – 8 phần rượu), ngâm 100 ngày, chiết lấy rượu lần đầu, rồi ngâm tiếp 1-2 lần nữa.

Những lần sau có thể dùng rượu 35 – 40 độ, số ngày ngâm cũng giảm dần (60 ngày, 30 ngày). Gộp rượu ngâm của ba lần lại để pha với rượu thuốc gồm hà thủ ô đỏ 200g, ba kích 200g, nhục thung dung 100g, đẳng sâm 200g, huyết giác 20g, đại hồi hoặc tiểu hồi 10g, trần bì 10g, đường trắng 200g, rượu trắng 35 – 40 độ 4 lít.

Có thể tiến hành pha chế theo tỷ lệ 1 : 1 (một phần rượu tắc kè, một phần rượu thuốc), hoặc 1 : 2. Rót từ từ rượu tắc kè vào rượu thuốc, vừa rót vừa dùng đũa thủy tinh quấy đều để tránh rượu bị kết tủa. Sau cùng thêm đường trắng, quấy đều cho tan. Bổ sung rượu cho đủ 4 lít. Ngày dùng 2-3 lần, mỗi lần 30-50 ml, uống trước bữa ăn hoặc trước khi đi ngủ. Rượu bổ tắc kè rất tốt cho các trường hợp thận dương kém, suy yếu sinh lý, trí lực, thần kinh suy giảm. Lưu ý không nên lạm dụng, uống rượu tắc kè như một thứ rượu “thực phẩm” để khai vị.

Lưu ý đây chỉ là cách chữa yếu sinh lý theo dân gian y học phương đông rất khó có thể áp dụng cho ngày nay. Mặc dù đây đều món ăn rất có ích cho sinh lý nam giới nhưng hiệu quả như thế nào thì vẫn chưa biết được. Chính vì vậy đàn ông vẫn phải cần bổ sung thực phẩm chức năng có lợi cho sinh lý nam giới như VigRX , đây là dòng thảo dược sinh lý cực kì tốt cho nam giới và hoàn toàn không có tác dụng phụ nào khi sử dụng. Bạn có thể tham khảo thêm thông tin VigRX Plus tại web này hoặc từ nhiều nguồn khác.

Việc điều trị yếu sinh lý cần phải kết hợp chế độ dinh dưỡng hợp lý và thảo dược sinh lý VigRx Plus thì chắc chắn sẽ cho bạn một thể trạng sinh lý không thể tuyệt hơn nữa. Sản phẩm VigRX Plus này hoàn toàn được sản xuất từ chiết xuất 100% thành phần thảo dược thiên nhiên và rất an toàn khi sử dụng. Ngoài ra còn được nhiều tạp chí sức khoẻ thế giới khuyên dùng.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

- Thuốc yếu sinh lý cho nam giới

- Món ăn cho người yếu sinh lý

- Yếu sinh lý nên ăn gừng thường xuyên

- VigRX Plus tăng cường sinh lực hiệu quả cho quý ông

- Tăng cường sinh lực cho người yếu sinh lý

This entry was posted in Yếu sinh lý and tagged . Bookmark the permalink.

Leave a Reply